top of page

TS. Michel Jarraud

Môn Nền tảng

TS. Michel JarraudTổng thư ký Danh dự của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) - tổ chức chuyên môn về khí tượng của Liên Hợp Quốc. Từ khi thành lập, WMO đã thúc đẩy sự hợp tác giữa các Dịch vụ Khí tượng Thủy văn Quốc gia của các quốc gia thành viên, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các ứng dụng của khí tượng trong nhiều lĩnh vực.


TS. Michel Jarraud bắt đầu sự nghiệp của mình tại Météo-France với tư cách là một nhà nghiên cứu (09/1976 - 05/1978). Trước khi gia nhập WMO với tư cách Phó Tổng Thư ký vào tháng 01/1995, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Trung tâm Dự báo Thời tiết Tầm trung châu Âu (ECMWF), sau đó là Tổng thư ký của WMO, Thành viên Ban Điều hành (CEB) của Hệ thống Liên Hợp Quốc (UN System) (2004-2015), và Chủ tịch Ủy ban Liên Hợp Quốc về Nước (UN-Water) (2012-2015).


Ông là thành viên của Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ, Hiệp hội Khí tượng Pháp, Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia (Vương quốc Anh), Hiệp hội Khí tượng châu Phi, đồng thời là thành viên danh dự của Hiệp hội Khí tượng Trung Quốc và Hội Khí tượng Cuba. Năm 2016, ông đã được trao huy chương Bạc, cũng là giải thưởng cao nhất, của Hiệp hội Khí tượng châu Âu (EMS) vì những đóng góp của mình đối với sự phát triển của khí tượng châu Âu. Ngoài ra, ông là Giáo sư danh dự tại Viện Sau đại học về Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển (2020-2021)

Báo cáo từ Ủy ban Khí hậu của Liên Hợp Quốc cho biết các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự đoán của các nhà khoa học. Vấn đề hành động và hợp tác vì khí hậu của các quốc gia được mô tả như một mệnh lệnh đạo đức không thể bỏ qua để có thể đạt được mục tiêu giảm thiểu thiệt hại gây ra bởi khí hậu đối với các quốc gia dễ bị tổn thương. Tại VSOD 2022, TS. Michel Jarraud sẽ mang đến những kiến thức chuyên môn và các góc nhìn thực tiễn về vấn đề đạo đức xoay quanh chủ đề biến đổi khí hậu.

TS. Michel Jarraud
bottom of page