top of page

TS. Lê Hoàng Sinh

Nhóm 2: Kỹ thuật & Đổi mới sáng tạo

TS. Lê Hoàng Sinh hiện đang là Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK). Với hơn 10 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu, định hướng nghiên cứu của TS. Lê Hoàng Sinh bao gồm: Vật liệu 2D cho các thiết bị điện tử cơ động/có thể kéo dãn, Chất xúc tác nano, Thiết bị điện sắc, In 3D, Vật liệu composite hiệu năng cao, Tổng hợp polymer.


Sau khi tốt nghiệp chương trình Khoa học Vật liệu tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM, anh đã có thời gian nghiên cứu tại Trung tâm kĩ thuật chất dẻo và cao su (Sở Khoa học Công nghệ TPHCM). TS. Sinh đã nhận được học bổng Nghiên cứu sinh toàn phần tại Chương trình đào tạo Khoa học và kỹ thuật Vật liệu tại Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc. Sau 5 năm nghiên cứu vật liệu composite hiệu năng cao cho ứng dụng trong điện tử tại Hàn Quốc, TS. Sinh tiếp tục tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Polymer thuộc Đại học Aalto, thành phố Espoo (Phần Lan). Tại đây, TS Sinh đã tập trung nghiên cứu về vật liệu nano tiên tiến ứng dụng trong các thiết bị dự trữ năng lượng và tổng hợp polymer sinh học ứng dụng trong Y Sinh. Với những thành quả đó, anh tiếp tục tham gia nhiều dự án khoa học khác nhau như phát triển keo dán sinh học, phát triển các cửa sổ điện hóa thông minh mới cho ứng dụng trong tiết kiệm năng lượng của tòa nhà và chắn nhiệt trên cửa ô tô.


Đến với VSOD 2022, TS. Sinh sẽ chia sẻ về chủ đề “Vai trò của Công Nghệ Nano trong phát triển bền vững”. Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng cơ bản (ví dụ: thực phẩm, nước và năng lượng), các sản phẩm công nghệ (ví dụ: điện thoại di động, ô tô và máy bay) và các dịch vụ (ví dụ: chỗ ở, chăm sóc sức khỏe và việc làm). Tuy nhiên, con người vẫn phải đồng thời giảm thiểu tác động của mình đến môi trường và khí hậu toàn cầu. Công nghệ nano đã nổi lên như một nền tảng linh hoạt và đa năng có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thể chấp nhận được với môi trường cho những thách thức về tính bền vững toàn cầu mà xã hội phải đối mặt. TS. Sinh sẽ chia sẻ về những tiến bộ gần đây và thảo luận về các cơ hội sử dụng công nghệ nano để giải quyết các thách thức toàn cầu. Ngoài ra, TS. Sinh cũng thảo luận về quan điểm xã hội và đưa ra triển vọng về vai trò của công nghệ nano trong sự hội tụ của tri thức, công nghệ và xã hội để đạt được sự phát triển bền vững.


TS. Lê Hoàng Sinh
bottom of page