top of page

Chị
Nguyễn Hồng Minh

Tọa đàm

Chị Hồng Minh tốt nghiệp bằng giỏi Ngành Hệ thống điện, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2002. Chị đã từng là Kỹ sư tính toán hệ thống điện của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia (trực thuộc EVN) và phụ trách việc tính toán chỉnh định Rơle bảo vệ hệ thống điện 500kV và các nhà máy điện từ 30MW trở lên. Sau 7 năm công tác với vai trò một kỹ sư điện, chị thay đổi nghề nghiệp và quyết định dấn thân vào những hoạt động phát triển thanh niên, giáo dục và đào tạo.


Chị Nguyễn Hồng Minh hiện là Quản lý Chương trình giáo dục của Microsoft tại Việt Nam. Chị trực tiếp làm việc với các giáo viên, cán bộ quản lý và các lãnh đạo giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các Sở/Phòng GD&ĐT các tỉnh thành và các nhà trường từ Mầm non đến Đại học trên toàn quốc nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các nhà trường, cơ sở GD&ĐT; tăng cường năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và tổ chức những sân chơi công nghệ hướng tới các kỹ năng sẵn sàng cho tương lai dành cho học sinh. Chị đồng thời cũng là thành viên Ban Quản trị Cộng đồng Giáo viên sáng tạo (GVST) Việt Nam – một cộng đồng được gây dựng từ các hoạt động của chương trình giáo dục Microsoft, tập hợp những nhà giáo dục tâm huyết, năng động, không ngừng học tập và chia sẻ với tôn chỉ Chính trực – Sáng tạo – Cống hiến.


Là một người mẹ, chị Minh đồng thời cũng là một phụ huynh tha thiết với giáo dục gia đình, mong muốn kết nối và hỗ trợ các phụ huynh khác trong hành trình đồng hành cùng con trưởng thành và hạnh phúc. Chị là một trong những Đại sứ đọc đầu tiên của dự án Reading Việt Nam từ năm 2017, sáng lập CLB Con yêu đọc sách Lệ Chi, Cả nhà đọc sách Đặng Xá, và nhiều hoạt động dành cho phụ huynh tại Cộng đồng cư dân chị sinh sống.


Đến với VSOD 2022, chị Hồng Minh sẽ trao đổi trong tọa đàm có chủ đề “Tăng trưởng bao trùm: tiềm năng của Việt Nam trong thời kỳ khoa học công nghệ”. Đây là một trong những chủ đề quan trọng và đang được quan tâm tại Việt Nam. Phần chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ chị Hồng Minh chắc chắn sẽ mang đến những tác động tích cực cho quá trình phát triển của học viên VSOD 2022 nói riêng và cho xã hội nói chung.


Chị
Nguyễn Hồng Minh
bottom of page