top of page

Anh Phạm Thanh Tùng

Nhóm 4: Y tế & Sức khỏe

Anh Phạm Thanh Tùng tốt nghiệp chương trình bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội năm 2015 và tốt nghiệp chương trình thạc sĩ y tế công cộng về dịch tễ và thống kê tại Đại học Johns Hopkins năm 2017.


Hiện nay, anh đang là giảng viên tại Đại học Y Hà Nội và nghiên cứu sinh chuyên ngành dịch tễ học ung thư tại Trường y tế công cộng T.H.Chan - Đại học Harvard. Ngoài mảng dịch tễ và phòng chống ung thư, anh còn quan tâm đến chủ đề nghiên cứu trong giáo dục y khoa và sức khỏe tâm thần trong môi trường giáo dục.


Bảo hiểm y tế là một trong các trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Vậy đâu là mặt tốt hay xấu của bảo hiểm y tế hay hệ thống bảo hiểm quốc tế ở các quốc gia có điều gì khác nhau? Vai trò của hệ thống bảo hiểm trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 quan trọng đến đâu? Để giải đáp cho câu hỏi đó, đồng hành cùng VSOD 2022, anh Phạm Thanh Tùng sẽ mang đến bài giảng “So sánh các mô hình bảo hiểm y tế: The Good, the Bad and the Ugly”. Thông qua bài giảng, học viên sẽ có một góc nhìn toàn cảnh về hệ thống bảo hiểm y tế và nắm được mâu thuẫn chính cần giải quyết trong hệ thống bảo hiểm của Việt Nam như xuất toán bảo hiểm, thanh toán dựa trên sự hài lòng của người bệnh, sự phân biệt y tế công và tư nhân trong thanh toán bảo hiểm, tại sao một số bệnh viện công lập lại thất bại trong quá trình tự chủ tài chính...

Anh Phạm Thanh Tùng
bottom of page